Wellcome

Những kinh nghiệm để tìm chuyên gia tư vấn tâm lý

Chuyên gia tư vấn tâm lý đóng một vai trò vô cùng to lớn đối với công tác điều các vấn đề tâm lý, tâm thần học. Chính vì thế, việc lựa chọn các chuyên gia để điều trị cần phải rất cẩn trọng. Vì thế, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm tìm chuyên gia tư vấn tâm lý phù hợp với bạn

Uy tín của chuyên gia

Đầu tiên bạn không thể bỏ qua mấu chốt quan trọng đó là sự uy tín của chuyên gia tư vấn tâm lý. Bắt buộc phải là những người có bằng cấp, có chứng chỉ hành nghề đúng tiêu chuẩn và được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn theo năm làm nghề của những chuyên gia này, đây cũng là yếu tố thể hiện sự uy tín của họ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã trực tiếp điều trị ở các chuyên gia này. Xem xét họ đánh giá như thế nào về chất lượng cũng như phương pháp điều trị.

Lựa chọn người phù hợp với bệnh lý của mình

Có rất nhiều bệnh liên quan đến vấn đề tâm lý, và mỗi chuyên gia sẽ giỏi về một vấn đề riêng. Ví dụ như: chúng ta có bác sĩ điều trị trầm cảm, bác sĩ điều trị tâm thần hoang tưởng, điều trị bệnh ám ảnh,…. Chính vì thế, chúng ta cần xác định trước bệnh của mình và tìm chuyên gia tâm lý phù hợp với chuyên môn đó.

Những kinh nghiệm để tìm chuyên gia tư vấn tâm lý

Chi phí điều trị

Một yếu tố nữa mà chúng ta cần chú ý đó là chi phí điều trị mà chúng ta phải trả. Không thể lựa chọn một người có mức chi phí điều trị phải trả quá cao mà chúng ta không thể đủ khả năng chi trả. Cần phải tìm chuyên gia tâm lý phù hợp với bệnh đồng thời phù hợp về mức chi phí điều trị là điều bạn cần phải lưu ý.

Cơ sở làm việc uy tín

Điểm nữa, mà chúng tôi mà chúng tôi muốn nhắc nhở cho bạn đó là nên tìm những chuyên gia tâm lý tại những nơi làm việc uy tín và được cấp phép của bộ Y tế. Ví dụ như các bệnh viện, các viện nghiên cứu,…

Và Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt Pháp dường như là một sự lựa chọn rất hoàn hảo và phù hợp với những ai có nhu cầu. Đảm bảo về cả tính chuyên môn và chi phí điều trị bệnh.

Để được điều trị bệnh tâm lý triệt để thì chúng ta nhất định cần đến một người có chuyên môn phù hợp. Chính vì thế, việc tìm chuyên gia tâm lý là điều không thể không chú ý. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn này.

Xem thêm: https://tamlyvietphap.vn/tin-tuc/cac-loai-benh-tam-ly-thuong-gap-va-cach-dieu-tri-2269-30547-article.html
2020-08-10
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *